Xu hướng thiết kế phòng bếp hiện nay – Phần 2

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về nhiều xu hướng thiết kế phòng bếp hiện nay. Bài viết này, hãy cùng chúng tôi nghiên cứu thêm những xu hướng khác được ưa chuộng không kém nhé!

– Phòng bếp tiện nghi cao

Mọi người chắc hẳn không chỉ mong muốn sở hữu một căn bếp đẹp mà nó còn phải tiện ích nữa. Đây cũng là xu hướng mà phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày nay hướng tới. Bạn cần sử dụng hệ thống lưu trữ đồ đạc thông minh, tổ chức các thiết bị nhà bếp như bếp, lò nướng … một cách hợp lý để tối đa hóa không gian sử dụng. Các phụ kiện như kệ ngăn kéo đựng chai lọ gia vị, ngăn kéo … sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc này.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-5

– Đảo bếp đa năng

Không phải căn bếp nào cũng sử dụng đảo bếp nhưng nếu bếp có diện tích lớn thì bạn nên sử dụng đảo bếp để tăng cường tính thẩm mỹ cũng như tạo thêm sự thuận tiện trong phòng bếp. Bạn có thể sử dụng đảo bếp để có thêm một chậu rửa, chỗ chuẩn bị thức ăn hay như một quầy bar, thậm chí bàn ăn nhỏ. Không gian bên dưới của đảo bếp có thể thiết kế thành các ngăn lưu trữ đồ đạc. Chiếc đảo bếp đẹp và tiện nghi sẽ tăng tính thẩm mỹ và thể hiện phong cách của gia chủ trong phòng bếp.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-6

– Màu sắc rõ nét

Nếu để ý bạn sẽ thấy những phòng bếp hiện đại thường mang tông màu đậm để tạo ra sự nổi bật. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng màu sắc thì đừng dùng quá nhiều màu sắc nổi bật tránh là phòng bếp trở nên rối mắt, ngột ngạt. Bạn có thể dùng một tông nền màu trung tính sau đó thêm những họa tiết nổi bất cho tủ bếp.

xu-huong-thiet-ke-phong-bep-4

– Gạch lát bếp hiện đại

Gạch men có ưu điểm dễ thi công, dễ vệ sinh mà chi phí lại thấp nên bạn có thể sử dụng loại gạch này cho bề mặt khu vực bồn rửa chén hoặc toàn bộ bức tường trong bếp. Màu sắc và kiểu dáng phù hợp với toàn bộ căn phòng để tạo sự hài hòa. Gạch Mosaic cũng là lựa chọn đang được nhiều người sử dụng.

– Trang trí trần bếp

Trần bếp sẽ khá buồn tẻ nếu không được bạn chú trọng. Chỉ cần vài chi tiết nhỏ như trang trí trên khu vực đảo bếp chẳng hạn có thể khiến căn bếp của bạn sinh động hơn rất nhiều.