Sử dụng bếp từ đúng cách tăng độ bền

Hiện nay, thay vì sử dụng bếp gas, các nhà nội trợ đang chuyển dần sang sử dụng bếp từ nhiều hơn. Tuy có giá thành cao hơn nhưng so với bếp gas, bếp từ có nhiều ưu điểm điểm về cả hình thức lẫn công năng. Để giữ bếp có độ bền tốt, vận hành ổn định trong thời gian dài bạn cần sử dụng bếp đúng cách.

Sử dụng bếp từ đúng cách để tăng độ bền

Đa số các dòng bếp từ hiện nay đều sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng điện từ. Tuy nhiên một số dòng bếp kiểu cũ, bếp từ đơn trước đây thường sử dụng hệ thống nút bấm. Khi đun nấu, nước trong nồi trào ra rất dễ khiến bộ phận này bị hỏng hóc. Bạn có thể đặt một chiếc thìa ngang nồi để nước khi sôi không bị trào ra ngoài. Những dòng bếp cao cấp hiện nay đã có tính năng hạn chế nước trào ra ngoài và hệ thống điều khiển cảm ứng cao cấp nên bạn không còn lo ngại vấn đề này nữa.

su-dung-bep-tu-dung-cach

Sau khi gần đun nấu xong, bạn có thể giảm dần nhiệt độ của bếp xuống mức thấp nhất chứ không nên tắt ngay khi thức ăn đã chín. Việc này nhằm để hệ thống quạt tản nhiệt có thể đẩy hết nhiệt ra ngoài, tăng độ bền cho bếp.

Mỗi khi nấu nướng xong nên vệ sinh bếp từ ngay. Tuyệt đối không được dùng vật cứng và chất tẩy tửa mạnh hay đổ nước trực tiếp lên bếp. Điều đó có thể gẩy hỏng hóc cho mặt kính và các linh kiện điện tử bên trong. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm và nước tẩy rửa chuyên dụng hoăc nước rửa bát thông thường lau qua vài lượt là sạch.

Nên đặt bếp ở vị trí khô thoáng và cách các vật dụng khác 1 khoảng cách nhất định. Hạn chế các thiết bị điện khác, các vật dụng dễ cháy nổ gần bếp từ.

Nhiệt độ tốt nhất để bếp từ hoạt động là từ 10 – 40 độ C. Trong những ngày nồm mọi người đừng nên láu ướt bếp tránh việc độ ẩm gia tăng khiến hơi ẩm bốc lên làm ảnh hưởng đến các linh kiển điện tử. Nếu không có máy hút ẩm bạn có thể sử dụng 1 số túi trà lọc, bã cà phê phơi khô đặt ở phần thông từ bếp ra ngoài (phần tản nhiệt). Chúng có tác dụng hút ẩm mốc rất tốt.

Khi xảy ra sự cố, không nên tự ý sửa chữa mà nên mang đến các trung tâm bảo hành, đơn vị phân phối, tránh trường hợp lại hỏng nặng thêm.