Phong thủy vị trí bàn ăn

Phong thủy vị trí bàn ăn là điều các bạn cần chú ý trong quá thiết kế vài bài trí trong phòng bếp ăn Điều này là rất quan trọng, có thể ảnh hướng đến sức khỏe, tâm trạng hay thậm chí là tài vận của các thành viên trong gia đình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể biết các bài trí bàn ăn ở vị trí nào tốt và hợp phong thủy nhé!

– Trang bị chiếu sáng

Các căn bếp ăn của gia đình hiện thời thường sẽ bài trí thêm đèn trang trí và đèn chiếu sáng trên trần bàn ăn. Điều này sẽ cho bạn thấy tạo tiêu điểm cho khoảng không tuy thế bạn bắt buộc để ý rằng không để đèn bị chiếu thẳng vào đầu sẽ không tốt.

Thêm nữa cũng không đáng đặt bàn ăn ngay ở vị trí dưới xà nhà sẽ gây cảm giác bất an, lo ngại cho người ngồi dưới. Nếu không thể chuyển bàn ăn ra vị trí khác hãy treo thêm quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

– Vệ sinh bàn ăn

Bàn ăn cần thường xuyên được dọn dẹp tinh khiết, đặt ngay ở những chỗ thoáng đãng và không bày nhiều vật dụng linh tinh. Không căn phòng ăn tông màu nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác ngon miệng và ấm áp.

phong-thuy-vi-tri-ban-an

– Mệnh của chủ nhà

Theo phong thủy truyền thống, bàn ăn phải xếp theo hướng tốt, tránh các địa điểm hung so với chủ nhà. Ví như gia chủ thuộc: Tây tứ mệnh thì phải né tránh xếp bàn ăn tại hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc còn đông tứ mệnh thì buộc phải né tránh để bàn ăn tại hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.

– Địa điểm

Cửa chính của nhà là khu vực có luồng khí hơi mạnh buộc phải không được xếp bàn ăn đối diện trực tiếp với vị trí này bởi vì sẽ ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông, không tốt tới tài vận. Thêm nữa lúc bàn ăn ngay tại đối diện cửa chính sẽ không cam kết tính riêng tư bởi vì có người di chuyển sẽ thấy mọi người đang sử dụng bữa.

Một chú trọng nữa là không đặt bàn hay khu vực bếp đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, đó là nơi bẩn nên ví như đặt bàn ăn sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và gây cảm giác mất sự ngon miệng.

Trong các khu vực bep hiện nay hiện nay, nơi ăn uống và khu vực đun nấu thường trong cùng một không gian. Về phía các khoảng không như vậy phải lưu ý không đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu tại vì khi nấu nướng, bếp sẽ tỏa ra có nhiều nhiệt và mùi đồ ăn giúp tâm trạng mọi người không khoan khoái.