Mẹo khử mùi nhà bếp đơn giản mà hiệu quả

Bếp là không gian chế biến thức ăn hàng ngày do vậy việc các mùi dầu mỡ, thức ăn tích tụ lại gây khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc máy hút mùi. Dưới đây là một số mẹo khử mùi nhà bếp đơn giản mà hiệu quả với những nguyên liệu dễ tìm, giúp nhà bếp của bạn luôn thơm tho.

– Trái cây họ cam quýt

Đây là một giải pháp hữu hiệu để khử mùi thức ăn tích tụ trong nhà bếp. Bạn chỉ cần bóc vỏ cam hay vỏ chanh ròi cho vào nồi đun sôi hoặc đốt vỏ quýt phpi khô thì những mùi tanh trong nhà bếp sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một miếng chanh nhỏ hoặc nước ép chanh để khử mùi khó chịu trong tủ lạnh.

meo-loai-bo-mui-hoi-trong-bep-hieu-qua

– Sử dụng cà phê

Cà phê là giải pháp có thể giúp bạn lại bỏ hết mùi tanh hôi của các loại hải sản trong bếp. Bạn chỉ cần giã sơ qua cà phê nguyên hạt hoặc lấy bột cà phê cho vào bát rồi đặt trong nhà bếp một lúc. Mùi cà phê sẽ lan tỏa và xóa sạch mùi tanh của những loại hải sản.

– Hạt chống ẩm

Vào những ngày mùa mưa hay thời tiết nồm ẩm, tủ bếp sẽ thường bị ẩm mốc và gây ra mùi khó chịu. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể bỏ vào trong góc tủ một vài gói hạt chống ẩm để không bị mùi hôi và ẩm mốc nhé!

– Gừng

Gừng có thể được sử dụng để khử mùi tanh của cá, thịt ở trên dao. Hãy lấy một miếng gừng rồi chà sát vào 2 bề mặt của dao rồi dùng nước rửa lại cho sạch. Nếu dao có mùi hành, tỏi sau khi dùng gừng vẫn còn thì cắm dao xuống đất, rút lền và rửa sạch.

– Than đá

Đặt một cục than đá dưới cùng thùng rác trong nhà bếp sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi thối khó chịu do than đá có khả năng hút mùi hôi của rác.

Bột nở

Các chất bẩn thường tích tụ trong đường ống thoát nước, từ đó gây ra mùi hôi cho chậu rửa. Để khắc phục, bạn hãy cho một cốc bột nở xuống rồi đổ nước nóng vào cho đến khi trôi hết bột nở, các mùi hôi cũng sẽ không còn.