Màu sắc cho phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp là khu vực quan trọng, nơi các thành trong gia đình nạp năng lượng thông qua các bữa ăn và có những giây phút bên sau một ngày làm việc học tập vất vả. Để cải tạo hay thiết kế phòng bếp mới, vấn đề có một không gian hài hòa, người ta còn quan tâm đến những vấn đề phong thủy, trong đó có yếu tố màu sắc.

Theo phong thủy, những màu phù hợp nhất trong phòng bếp đó là xanh da trời, xanh lá cây, đỏ, cam, màu trắng, nâu, be. Tuy nhiên bạn cũng cần nẵm rõ màu màu sử dụng trong trường hợp nào để đảm bảo hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

mau-sac-phong-bep-hop-phong-thuy

Trắng là màu sắc có thể nói là phổ biến nhất. Hầu như tất cả các phòng bếp hiện nay đều sử dụng màu này. Trong phong thủy, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ, nó là một gam màu tuyệt vời, có thể dễ dàng kết hợp với những màu sắc khác và cho hiệu quả cao. Nó sẽ làm một phồng nền hoàn hảo cho các màu khác ấm hơn để căn bếp không quá lạnh lẽo. Bạn có thể sử dụng màu trắng cho tủ bếp, sơn tường hoặc tạo điểm nhấn bằng các phụ kiện cửa sổ …

Trong phong thủy, màu xanh lá cây cũng là màu rất tốt trong căn bếp. Màu xanh mềm mại, gần gũi với thiện nhiên tạo thành một không gian thoải mái, thư giãn, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa tốt. Bạn có thể trang trí thêm 1 – 2 chậu cây cảnh để thêm tông màu đất.

Một màu sắc khác rất lý tưởng đó là màu vàng. Nó tại nên một sự vui vẻ, tinh thần lạc quan cho cả gia đình khi bên nhau trong bữa ăn. Không nên sử dụng những màu đâm, quá rực rỡ mà chỉ nên chọn màu vàng nhạt hoặc vàng trang sức nhẹ tràng để tránh tạo bầu không khí căng thẳng, dễ nóng giận.

mau-sac-phong-bep-hop-phong-thuy-2

Màu xanh da trời giảm bớt sự bận rộn trong nhà bếp, tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều nó sẽ lấn át vẻ đẹp và sức hấp dẫn của món ăn. Do vậy, đôi khi màu xanh da trời sử dụng cho gia đình có vấn đề cân nặng lại là một giải pháp thông minh.

Những gam màu trung tính khác như be, nhóm màu đất cũng rất phù hợp cho nhà bếp. Chúng dễ két hợp với các mày sắc khác, tạo nên một không gian hài hòa và ấm cúng.

Màu đỏ tuy cũng thường xuất hiện trong bếp những được nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng nếu sử dụng nhiều sẽ gây mất cân bằng. Tốt nhất là sử dụng màu trung tính làm chủ đạo, có thể điểm thêm một chút màu đỏ để tạo sự thu hút, chú ý.