Cách ngăn chia phòng khách ăn thú vị

Ngay nay người dân trong những tỉnh thành thường sinh sống trong các khu chung cư và không nhiều người chiếm hữu được một căn hộ, căn nhà có khoảng trống ưng ý. Cùng đó, nhu cầu thiết kế nội thất, điều chỉnh lại khoảng không cũng được để ý có nhiều hơn. Các kiến trúc sư sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố đa dạng như ánh sáng, tính năng sử dụng, phong thủy, phụ kiện tủ bếp … để mang lại những phương pháp tốt nhất cho chủ nhà.

Một trong các xu hướng thiết kế đang nhiều sắp đây đó là xây cất mở. Trong những không gian như vậy, những phòng chức năng đều được thi công liên hoàn nhưng mà không có sự ngăn ra rạch ròi. Trong một không gian rộng người bạn sẽ sử dụng những thủ thuật đa dạng để ngầm phân tách ra những khoảng không nhỏ hơn như phòng khách và nơi ăn uống nhưng vẫn khiến tất cả thành phần về thẩm mỹ và công năng luôn đạt hiệu quả cao nhất.

cach-ngan-chia-phong-khach-an-thu-vi

Việc phân chia khoảng không thế nào không nên việc không cầu kỳ. Sau đây là một số phương pháp ngăn phân thành khu vực tiếp khách và phòng bếp ăn, cùng chúng tôi tham khảo nhé!

– Bình phong

Trong không gian xây cất mở, tồn ở ít phòng chức năng hiếm hoi (thông thường phòng tiếp khách, phòng bếp ăn sẽ được thiết kế trong cùng với một khoảng không). Vì lẽ đó các bức tường phân ngăn ra sẽ bị cái bỏ. Thay vào ấy, các căn nhà xây cất nội thất sẽ sử dụng một tấm bình phong – biện pháp được ứng dụng nhiều nhất để vận dụng trong căn hộ. Chúng có tác dụng phân tách thành như vách tường, nhưng không hệ tốn nhiều diện tích mà lại mang tính chất trang trí. Một tấm bình phòng hợp lý với không gian tổng thể cũng sẽ là 1 điểm nhất trong nhà.

– Quầy bar

Một phương pháp khác thường được dùng để ngăn phân thành khu vực tiếp khách và phòng ăn đây là sử dụng quầy bar. Nó vừa là mội khu vực cho bạn thấy bạn có thể nhâm nhi ly café, ly rượu, hay bữa ăn nhẹ buổi sáng, vừa sẽ là chỗ phân ra không gian tính năng của 2 phòng một cách khéo tay.

– Mảng màu sắc

Màu sắc và những mảng, miếng là dụng cụ quan trọng trong thi công nột thất. không kể để trang trí, nếu ứng dụng phù hợp màu sắc, các bạn cũng có lẽ sử dụng nó để phân tách thành những căn phòng chức năng trong một không gian tổng thể. Nhưng mà ta buộc phải có sự tinh tế trong việc bố trí cũng như các chuyên gia xây dựng không thì sẽ biến nhà của mình trở thành rối hơn.