Bếp hồng ngoại làm sạch bằng cách nào?

Chắc chắn rằng mỗi lúc làm bếp kết thúc, bề mặt chiếc bếp hồng ngoại của bạn sẽ bám không ít vết đồ ăn. Nếu không làm sạch ngay sẽ làm mất thẩm mỹ và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bóng đẹp của mặt bếp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các bước làm sạch bếp hồng ngoại âm đơn giản và an toàn nhất.

Bếp hồng ngoại làm sạch bằng cách nào?

– Tắt bếp, rút nguồn
Đầu tiên chúng ta phải tắt bếp rồi đợi bếp nguội vì mặt bếp hồng ngoại cực kỳ nóng, nếu bếp từ cao cấp nhập khẩu chúng ta nhanh nhẹn lau ngay khi vừa nấu nướng chấm dứt sẽ bị bỏng. Cùng lúc đó nhớ rút nguồn điện ra đảm bảo an toàn nhé. (Để bếp nhanh nguội thì phía sau lúc tắt không bắt buộc rút điện luôn mà để quạt tản nhiệt chạy) 
– Tập hợp dụng cụ 
Ta phải sẵn sàng nước rửa, baking soda cùng vài phương tiện như vải mềm, chén nhỏ, thìa nhựa.
– Vết dơ bám dày
Trường hợp vết bẩn dính trên mặt bếp dày và cứng, ta hãy cho 1 chút dầu ô liu lên đấy để khiến mềm chúng. Bước đến lấy thìa nhựa cạo nhẹ nhàng các vết không sạch. Chú ý cẩn thận không để bếp hồng ngoại giá rẻ làm xước mặt bếp. Lúc các vết bẩn, mảng bám được loại bỏ sẽ còn những vệt bám. Lúc này hãy dùng hỗn hợp baking soda với một chút nước đổ lên mặt bếp và để ấy khoảng 10’. Dùng vải mềm nhúng nước ấm lau lượt nữa thì mặt bếp hồng ngoại của các bạn lại sáng bóng như mới.

– Vết bẩn như dầu mỡ, sa tế …
Đầu tiên sử dụng vải khô để lau trước mặt bếp. Lau thêm một lần nữa với rẻ ẩm. Ta có thể sử dụng chanh thay cho những chất tẩy rửa thường nhật để làm sạch bếp. Vắt chanh lấy nước rồi dùng khăn khô thấm nước chanh lau bếp. Mặt bếp của ta sẽ nhanh chóng trở lại sạch sẽ bóng khi tất cả vết dơ được tấn công bay. Thêm nữa, bạn cũng có thể dùng khăn mềm với 1 chút nước rửa bát cùng có lẽ cac buoc ve sinh bep hong ngoai làm tinh khiết và giúp bếp luôn sạch bong.

– Lưu ý
Các bạn bắt buộc thường xuyên vệ sinh bếp hồng ngoại, né tránh để các vết dơ bám nhiều ngày sẽ khiến tốn có nhiều lao động và thời gian để gột rửa chúng.Với các bước không cầu kỳ trên đây khẳng định mọi vết không sạch đều có thể bị tấn công bay trong nháy mắt. Hãy bước vào vệ sinh loại bếp hồng ngoại của gia đình!