Bếp ấm cúng duy trì bữa cơm thân mật của gia đình

Bữa cơm gia đình là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp ta nên giữ gìn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong cuộc sống bận rộn, việc này là không dễ dàng gì đối với nhiều gia đình. Để góp phần duy trì nét đẹp văn hóa này, bạn nên có một không gian bếp hiện đại và ấm cúng.

Trước đây, bếp chỉ là nơi đun nấu nên không được quan tâm về mặt thẩm mỹ, thậm chí còn bày biện đồ đạc, dụng cụ nhà bếp vừa bãi. Ngày nay, xu hướng thiết kế thường bao gồm phòng ăn và phòng bếp nên tính thẩm mỹ cần được chú trọng hơn, chí tí cũng giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

bep-am-cung-duy-tri-bua-an-gia-dinh-1

Một căn bếp đẹp sẽ tạo cảm hứng cho các chị em nội trợ tạo nên những bữa ăn ngon, nó cũng thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ. Căn bếp đẹp và đầy đủ tiện nghi, ấm cúng tạo nên một không gian thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Màu sắc của căn bếp chính là điều đầu tiên thu hút sự chú ý. Việc lựa chọn màu sắc như thế nào hoàn toàn phụ thuộc và gu thẩm mỹ cũng như sở thích của mỗi người. Bạn có thể sử dụng gỗ ván ép tổng hợp sơn phủ bệt hoặc sơn màu lộ vân gỗ hay kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên điểm nhấn. Dù là gì đi chăng nữa nhưng màu sắc này phải đảm bảo kết hợp hài hòa với tổng thể không gian của ngôi nhà.

bep-am-cung-duy-tri-bua-an-gia-dinh-2

Để tạo thêm sự ấm cúng cho căn bếp thì gỗ tự nhiên là giải pháp tốt nhất. Chúng vừa mang đến vẻ đẹp vừa mang lại sự gần gũi, thân thiện thông qua màu sắc tự nhiên và vân gỗ.

Ngoài ra các vật dụng, đồ đạc trong nhà bếp cũng cần được chú ý. Có nhiều dụng cụ nhà bếp với kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau và nếu ta không biết cách sắp xếp thì chúng sẽ rất bừa bộn, rối mắt làm mất đi tính thẩm mỹ của căn bếp. Bạn nên phân chi ác khu vực riêng để sắp xếp đồ đạc thuận tiện sử dụng chẳng hạn như khu chế biến thức ăn, khu chuẩn bị … Các phụ kiện tủ bếp lúc này rất có ích.

bep-am-cung-duy-tri-bua-an-gia-dinh-3

Ánh sáng cũng là một phần rất quan trọng trong nhà bếp, trước hết là cần phải đủ để nhà nội trợ thực hiện công việc của mình. Thông thường ta sẽ sử dụng đèn ốp trên trần bếp ở chính giữa và bố trí thêm những đèn nhỏ khác ở các vị trí khuất và cần thiết. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng là rất cần thiết nhất là đối với những phòng bếp nhỏ.